Món canh bóng nấu thả miền bắc

Canh bóng nấu thập cảnh là món ăn truyền thống được ưa chuộng của người dân miền Bắc trong ngày tết. Tuy nhiên, ở đây, chuyên gia ẩm thực Võ Quốc sẽ hướng dẫn chúng ta một cách làm khác, cũng với nguyên vật liệu của món canh bóng nhưng với một chút cách điệu trong chế biến sẽ làm cho bát canh thêm ngon mắt và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem video clip tại đây

Vật liệu:

– Giò sống: 200g
– Mực tươi: 2 con
– Tôm tươi: 5 con
– 1 miếng bóng cá hoặc bóng heo
– Nấu hương: 10 tai
– Rau củ: 1 của xu hào, 1 của cà rốt, hành lá, rau răm
– Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm.

Thực hiện:

– Tôm bốc vỏ, mực thái nhỏ hạt lựu. Trộn với giò sống, thịt heo. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đầu hành đập dập. Quếch theo 1 chiều đếu khi dai đều.
– Bóng cá (heo) ngâm nước ấm 30 phút cho nở đều, cắt làm hai.
– Trét một lớp mỏng hỗn hợp giò sống hải sản lên bóng , cuộn tròn. Cố định mép bóng bằng một ít giò cho dính. Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho chín. Khi ăn, thái bóng thành từng lát mỏng.
– Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, xu hào cắt hình thoi. Nấm hương ngâm nở mềm, bỏ cuốn, cắt chữ thập trên mặt nấm.
– Bắt nồi 1½ lít nước lên bếp, nấu sôi. Nêm muối, bột nêm. Cho rau củ vào, nấu 10 phút, cho bóng giò vào. Nấu thêm 2-3 phút là được. Nêm nếm lại nồi canh.
– Múc canh rau củ ra bát, xếp bóng lên trên, cho nước dùng vào. Trang trì bằng một ít hành, ngò thái mỏng và tiêu.

THI NGÔN

Để lại bình luận

Chưa có phản hồi.

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s