Món bò thưng miền trung


Vật liệu:

– Thịt bò phi lê: 200g
– Thịt heo ba chỉ: 100g
– Đậu phộng rang: 100g
– Hành tây: 1 củ
– 1 trái dừa tươi
– Cà rốt hoặc những loại rau của khác theo mùa.
– Hành tím, hành lá, ngò
– Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm, ớt bột.

Thực hiện:

– Thịt bò thái lát mỏng, dày và dài bằng bàn tay.

– Thịt ba chỉ thái vuông to, dài bằng bề ngang miếng thịt bò.

– Trải miếng thịt bò ra thớt cuốn quanh miếng chỉ. Dùng chỉ may quấn chặt hai miếng thịt với nhau.

– Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chiên thịt cho đến khi vàng đều, cháy xén cạnh.

– Đậu phộng giã nhuyễn vừa.

– Cho thịt vào nồi, cho 2/3 đậu phộng giã vào, nêm hạt nêm vừa ăn, ớt bột, hành tím băm nhỏ, cà rốt, nước một trái dừa. Nấu trên lữa nhỏ khỏang 30 phút cho thịt mềm nhừ.

– Khi ăn lấy chỉ ra, thái khoanh tròn mỏng vừa ăn, bày thịt ra đĩa, rắt thêm đậu phộng lên.

– Món này ăn kèm với hành tây thái mỏng, rưới một ít nước lên trên.

– Trang trí với hành, ngò

THI NGÔN

Để lại bình luận

Chưa có phản hồi.

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s