Chả giò tôm cháy miền Nam

Chả giò vốn là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nam Bộ. Trong ngày tết, một vài cuốn chả giò vừa phù hợp làm món nhâm nhi để uống rượu vừa là món ăn khoái khẩu mà chị em rất thích khi cuốn rau sống chấm nước mắm.

Tuy nhiên, để không gây ngấy trong những ngày tết nhiều thịt cá. Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện món chả giò tôm cháy có mùi vị lạ miệng ít béo, không ngấy.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem video clip tại đây

Vật liệu:

– Thịt xay: 200g
– Tôm khô: 50g
– Củ sắn: 100g
– Hành tây: 20g
– 2 tai nấm mèo, 5 tai nấm hương
– 1 trứng hột vịt
– Bánh đa nem
– Sà lách, rau sống các loại
– Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm.

Thực hiện:

– Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, ấn cho vào chảo nóng rang đều cho đến khi khô và thơm.
– Củ sắn, hành tây thái sợi mỏng, ướp với 1 ít đường, để 5 phút, vắt ráo.
– Nấm mèp nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
– Trộn thịt xay vớn tất cả các nguyên luyện trên, nêm bằng hạt nêm. Trộn đều đến khi hạt nêm tan đều
– Cuốn hỗn hợp trên vào bánh đa nem.
– Cho dầu vào chảo, khi sôi cho một ít dầu nguội vào để tránh làm cháy chả giò, chiên vàng.
– Trang trí ra dĩa, ăn kèm với sà lách, rau thơm và nước mắn chưa ngọt.

THI NGÔN

Để lại bình luận

Chưa có phản hồi.

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s